Tp.HCM hút gần 41% vốn FDI vào bất động sản trong nước

Chuyên gia kinh tế Lê Bá Chí Nhân cho biết: “Với đà hồi sinh trong 2 năm qua, BĐS ở các thành phố lớn phát triển rất mạnh, thu hút nguồn vốn

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, tổng số vốn FDI đăng ký của các dự án cấp mới và vốn bổ sung trên cả nước trong tháng 1/2017 đạt 1.423 triệu USD. Trong đó, vốn vào lĩnh vực BĐS là 297,4 triệu USD, riêng Tp.HCM chiếm 40,9%.

vốn FDI
Tp.HCM hút gần 41% vốn FDI vào

Trong năm 2016, nguồn vốn FDI vào BĐS đứng thứ 2 trong tất cả các lĩnh vực hút vốn đầu tư ngoại, đạt 1,3 tỷ USD. Trong đó, Tp.HCM chiếm 40,9%. Tập đoàn Credd Group, Nhật Bản đầu tư 500 triệu USD cùng Phát Đạt và An Gia Investment thực hiện dự án River City tại quận 7.

Keppel Land mua lại 40% cổ phần Công ty TNHH Empire City để xây tháp quan sát 86 tầng tại khu đô thị Thủ Thiêm, quận 2 với tổng vốn đầu tư khoảng 1,2 tỷ USD. Tập đoàn Meada, Nhật Bản ký hợp tác 30 triệu USD với Công ty Xây dựng Thiên Đức triển khai dự án Wateria Suites, quận 2.

Chuyên gia kinh tế Lê Bá Chí Nhân cho biết: “Với đà hồi sinh trong 2 năm qua, BĐS ở các thành phố lớn phát triển rất mạnh, thu hút nguồn vốn rất lớn từ các nhà đầu tư ngoại. Ngoài ra, dòng vốn FDI còn được các nhà đầu tư ngoại đổ vào phân khúc trung bình và NOXH rất nhiều, điển hình là Tập đoàn Vingroup đang dự tính xây 300.000 căn hộ ở Tp.HCM để phục vụ cho người có thu nhập thấp cần nhà ở thực sự

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *