Độc đáo ngôi nhà “tổ chim” giữa lòng Sài Gòn vô cùng lạ mắt

Bên cạnh đồ đach nội thất xưa cũ của những thập niên trước còn lưu giữ, màu sơn tường hầu như đã được thay mới với những màu sinh động như

Từng được xem như nơi lưu giữ những nét đẹp văn hóa xưa cũ của Sài Gòn, tuy nhiên, từ sau khi nhà sưu tập đồ cổ Vương Hồng Sển không còn sở hữu thì ngôi nhà đã có nhiều sự thay đổi đáng kể.

Với sự khéo léo dưới bàn tay tài hoa của các kiến trúc sư a21studio, Saigon House có phần trở nên hiện đại, tươi trẻ hơn nhưng vẫn không mất đi nét xưa cổ kính.

Bên cạnh đồ đach nội thất xưa cũ của những thập niên trước còn lưu giữ, màu sơn tường hầu như đã được thay mới với những màu sinh động như hồng gạch non, xanh da trời,…

Theo các kiến trúc sư, điều quan trọng trong ý tưởng thiết kế “tái tạo” lại căn nhà là tạo ra một trông gian mở, gần gũi với thiên nhiên và cho phép mọi người dễ dàng tiếp cận. Trẻ em trong khu phố có thể đến để vui chơi, tìm hiểu các giá trị văn hóa truyền thống dân tộc qua những gì thể hiện ở đây.

Điều ấn tượng nhất của ngôi nhà chính là thiết kế theo dạng nhà ống, hình tổ chim. Điều này cho phép tận dụng tối đa không gian và cho phép ánh sáng, không khí và cây xanh có mặt nhiều hơn ở các phòng.

Sự độc đáo và sáng tạo cũng chính là lý do để công trình này lọt vào chung kết của Festival Kiến trúc thế giới 2015 được tổ chức tại Singapore và được nhiều tờ báo nước ngoài khen ngợi.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *